+1 thích
1 lượt xem
trong Phòng khách bởi (16.0k điểm)

Phần I. Về cấu hình và tính năng
 

gallery-big-01.jpg

Kích thước cực kỳ nhỏ gọn: 2.3 cm x 9.8 cm x 9.8 cm. Trọng lượng khoảng 300 gram.
 

specs_processor.jpg AppleTVteardown_ifixit.jpg

Bên trong là bộ vi xử lý A4, 256 MB RAM và 8Gb flash. Ở phiên bản Gen 2 này, Apple TV không lưu trữ lại các content người dùng mua hay thuê, mục đích của flash 8Gb này là phục vụ việc caching những content khi được streaming đến Apple TV. Với 8Gb là quá đủ cho chức năng caching và buffering. Đây có thể là điểm khác biệt chính về phần cứng so với Apple TV Gen 1.
 

gallery-big-02.jpg

Apple TV Gen 2 đã tích hợp sẵn WiFi (802.11a/b/g/n). Và giao diện I/O cực kỳ ít:

- Một cổng HDMI cho tín hiệu Video (720p 60/50Hz), tương thích với gần như tất cả các loại TV hỗ trợ HDMI hiện nay.
- Một cổng Optical cho tín hiệu Audio.
- Một cổng mạng Ethernet 10/100BASE.
- Một cổng Micro-USB để phục vụ việc nâng cấp firmware/service.
- Một đầu nhận tín hiệu remote.

Một số lưu ý cần chú ý về chuẩn:
 

  • Video: H.264 đến 720p, 30 frames/second, với âm thanh AAC-LC đến 160 kbps/channel, 48kHz, stereo audio trong .m4v, mp4, và .mov.
  • Âm thanh: đa số các loại lossless, hỗ trợ Dolby Digital 5.1 surround sound pass-through.
  • Hình ảnh: JPEG, GIF, TIFF

gallery-big-05.jpg gallery-big-06.jpg

Chiếc điều khiển từ xa của Apple TV cũng khá gần giống với 1 chiếc iPod Shuffle, chỉ khác là không có màn hình phía trên. Việc sử dụng chiếc điều khiển này đôi khi hơi khó chịu, nhất là liên quan đến việc nhập liệu. Tuy nhiên, Apple cung cấp thêm phần mềm chạy trên iPad, iPod Touch, và iPhone, cho phép điều khiển Apple TV dễ dàng hơn (nhưng đòi hỏi phải sử dụng account iTunes cho cả hai thiết bị: Apple TV và thiết bị điều khiển).

Tính năng quan trọng của Apple TV lại dành cho thị trường Mỹ là chính. Đó là khả năng streaming một số dịch vụ nội dung: Netflix, MLB.TV, NBA.COM, nhưng đặc trưng nổi bật và đáng giá nhất của Apple TV đó là khả năng streaming từ mạng nội bộ với các thiết bị và ứng dụng của Apple. Đây cũng là lý do tại sao Apple TV lại bán được ở Việt Nam.

Phần II. Kinh nghiệm sử dụng (có tham khảo qua nhận xét của người dùng)

Chiếc Apple TV này chạy hệ điều hành iOS, và có thể jailbreak giống như iPhone. Việc jailbreak là nhằm mục đích cho phép chạy các ứng dụng không đăng ký với Apple. Hiện nay, tuy jailbreak được Apple TV, nhưng ứng dụng cho Apple TV là không nhiều. Một số người mong chờ thiết bị này sẽ là game console để chơi game như trên iPhone... nhưng không phải như vậy. Với cấu hình phần cứng khá thấp, chiếc Apple TV được thiết kế cho nhiệm vụ quan trọng nhất là streaming tín hiệu video và audio từ các nguồn khác. Bạn không thể mong chờ nó có thể thay thế thêm tính năng khác như: chơi game, hay chạy những ứng dụng lớn trên iPhone, iPad... vì ngoài hạn chế về mặt cấu hình, việc điều khiển, tương tác với Apple TV hiện nay chưa có giải pháp thực hiện được. Do vậy, bạn đừng mong chờ chiếc Apple TV có giá 99$ lại làm được nhiều việc, đa chức năng!

Để giải thích thêm về chức năng streaming của Apple TV, vì hạn chế về phần cứng, do đó công việc nặng nhọc: giải mã và render hình ảnh là việc mà Apple TV nhường lại cho các source có cấu hình cao như: Laptop/Desktop, iPhone, iPad. Khi có tín hiệu cuối cùng thì gửi cho Apple TV qua đường truyền LAN nội bộ qua cổng Ethernet. Apple TV chỉ việc thực hiện trình diễn hình ảnh và âm thanh đó ra cổng HDMI và Optical.

Đối với người Việt Nam, chiếc Apple TV chỉ phát huy được 1/3 tính năng được thiết kế, và người dùng chấp nhận điều này.

Vì sao chỉ đạt được 1/3? Liệt kê ra đây cho cụ thể:
 

  • Tính năng streaming từ các nhà cung cấp nội dung (không dùng được).
  • Tính năng xem phim HD. Phụ thuộc vào nguồn giải mã và streaming đến Apple TV. Nguồn giải mã chỉ hỗ trợ các loại phim có định dạng MP4, .M4V, .MOV, .AVI bị giới hạn về độ phân giải 720p và âm thanh AAC-LC tối đa 160 Kbps/channel, 48 kHz, Stereo... Do đó tính năng này có cho xôm, chứ người dùng công nghệ của Việt Nam không dùng làm gì, vì mọi người có thể thưởng thức movie có chất lượng cao hơn, và độc lập hơn. Có người còn so sánh rằng tính năng xem phim của Apple TV còn thua xa chiếc Western HD đời đầu.
  • Tính năng nghe nhạc và xem ảnh. Đây là tính năng người dùng Việt Nam chấp nhận trả tiền và sử dụng. Cũng phải nói thêm là người dùng này thuộc hạng *rất yêu công nghệ* và *yêu thích Apple*. Chứ thực sự thì cũng chưa đủ đáp ứng của giới hifi. Một người dùng nhận xét, nghe nhạc qua Apple TV chất lượng hay hơn hẳn, mặc dù cũng đúng bài nhạc đó nhưng nghe trên thiết bị thì không thể bằng. Lý giải cho điều này quá đơn giản. Việc người nghe nghe chính bài hát đó trên thiết bị gốc: iPhone, iPad hoặc Laptop/Desktop thì chất lượng chỉ ở dạng beginner hoặc hơn một chút. Còn khi streaming qua Apple TV, tín hiệu gốc được truyền nguyên bản do source giải mã qua đường Ethernet đến Apple TV, chiếc Apple TV chỉ việc đẩy ra đường Optical. Tín hiệu đi qua cổng Optical vào thẳng dàn âm thanh đắt tiền và phát ra loa đắt tiền, âm thanh không hay hơn thì thật là phí công đầu tư.

gallery-big-03.jpg

Kết luận. Chiếc Apple TV thực sự với người dùng Việt Nam chưa phải là một loại THIẾT BỊ, nó chỉ mới là một ACCESSORIES mà thôi.

1 Bài trả lời

0 Chán
bởi (16.0k điểm)

Apple TV Gen 3

Apple TV khi lần đầu tiền ra mắt đã thay đổi đáng kể cách xem truyền hình truyền thống của mọi người trên thế giới. Bây giờ, Apple TV Gen 3 tiếp tục tiếp nối cuộc cách mạng đó bằng nhưng công nghệ tiên tiến, cấu hình được cải thiện đáng kể. Chỉ cần một bộ phận nhỏ gọn này, bạn có thể xem truyền hình trực tuyến chuẩn full HD 1080p, đồng bộ các thiết bị khác qua Airplay, xem phim, lướt web, nghe nhạc và chơi game khi kết nối với HDTV của bạn bằng một sợi cáp HDMI

Apple TV Gen 3

 Apple TV chỉ nhỏ bằng long bàn tay sẽ hầu như không mất bất kỳ không gian nào cả. Remote đi kèm giúp bạn điều khiển thông qua duyệt menu một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng iPhone của bạn hoặc iPod touch như một điều khiển từ xa bằng cách sử dụng ứng dụng Remote miễn phí từ Apple Store.

Remote của Apple TV Gen 3

Apple TV Gen 3 tích hợp đầy đủ với iCloud, cho phép bạn chơi các ứng dụng mà bạn đã mua từ cửa hàng iTunes thông qua iCloud. Với hơn 15.000 bộ phim và 90.000 chương trình truyền hình để lựa chọn, lựa chọn của bạn không bao giờ bị hạn chế. Bạn cũng có thể chơi chúng trên iPad, iPhone, iPod touch, Mac hoặc PC mà không cần phải mua chúng một lần nữa. Apple TV cũng có Photo Stream từ iCloud, do đó bạn có thể xem được 1000 bức ảnh gần đây nhất của bạn từ tất cả các thiết bị của Apple của bạn. Không có đồng bộ hay gửi. Hình ảnh của bạn chỉ có trên Apple TV của bạn, do đó bạn có thể xem chúng trong tinh thể chất lượng 1080p rõ ràng trên HDTV của bạn. Apple Tv tích hợp sẵn  iTunes Match ($ 24.99 một năm), trình quét liên tục và backup ngay lập tức cho biết thêm tất cả các bài hát trong thư viện iTunes của bạn để iCloud.

Bạn có thể xem các tài nguyên iCloud trên Apple TV

Với AirPlay Mirroring, bạn có thể sử dụng iPad hoặc iPhone để hiển thị cho tất cả mọi người trong phòng một cách chính xác những gì bạn đang làm. Một số trò chơi iOS thậm chí hỗ trợ màn hình kép, mà biến iPad hoặc iPhone vào bộ điều khiển cuối cùng. Ứng dụng phổ biến làm cho họ trở về như Netflix, YouTube, Flickr và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể xem các đội thể thao yêu thích của bạn bằng cách sử dụng các ứng dụng NBA, MLB và NHL (đăng ký yêu cầu để truy cập vào các tính năng nhất định).

Kết nối iPad, iPhone qua Airplay

Dễ dàng chơi game

Thiết lập Apple TV là dễ dàng bởi vì tất cả bạn cần là một sợi dây điện và một kết nối HDMI (cáp được bán riêng). Cổng audio và Ethernet quang học cung cấp thêm tính linh hoạt. Các thiết kế lại giao diện trực quan rất dễ sử dụng. Đơn giản chỉ cần nhấp vào biểu tượng nguồn cho blazing nhanh chóng cho tất cả các nội dung truy cập, và bởi bầu để hiển thị menu trên cùng trong khi xem phim hoặc chương trình truyền hình, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các phần. Hãy chắc chắn để lấy cho mình những kế hoạch Bảo vệ AppleCare cho Apple TV để bảo đảm đầu tư có giá trị của bạn.

Xin lưu ý rằng cáp HDMI được yêu cầu đầu ra video với một màn hình bên ngoài. Nó được bán riêng rẽ và không được bao gồm với Apple TV.

Các  cổng kết nối của Apple Tv

Các tính năng chính của Apple TV:

Trình chiều full HD 1080p

Apple Tv Gen 3 hỗ trợ độ phân giải 1080p full HD, trong đó có sẵn trong các cửa hàng iTunes. Thưởng thức chất lượng video 1080p tuyệt đẹp và tận dụng lợi thế đầy đủ của HDTV của bạn

Xem phim HD trên Apple qua iTunes

Tích hợp iCloud

Với iCloud tích hợp, bạn có thể mua các bộ phim và chương trình truyền hình trên Apple TV và xem chúng trên iPad, iPhone, iPod touch, Mac, máy tính của bạn và ngược lại. iCloud cũng lưu trữ các bức ảnh của bạn và đẩy chúng không dây cho tất cả các thiết bị của bạn - bao gồm cả HDTV của bạn thông qua Apple TV. Đó là cách dễ nhất để có được quyền truy cập vào nội dung của bạn, không có vấn đề thiết bị bạn đang sử dụng

Chơi các Apps đã mua trên thiết bị khác mà không cần mua lại

photo Stream

Tải lên tất cả các hình ảnh từ một kỳ nghỉ hè hoặc một sự kiện lớn là dễ dàng như không làm gì cả. Với Photo Stream trong iCloud, 1000 bức ảnh gần đây nhất của bạn sẽ tự động xuất hiện trên tất cả các thiết bị của bạn - bao gồm cả Apple TV - không có vấn đề mà thiết bị bạn sử dụng để chụp ảnh. Không đồng bộ. Không gửi. Hình ảnh của bạn chỉ có trên HDTV của bạn. Đối với các bạn và tất cả mọi người, để thưởng thức.

 

Kết nối photo Stream

iTunes Match

Nếu bạn là một thuê bao iTunes Match, bạn có thể truy cập toàn bộ bộ sưu tập nhạc của bạn từ iCloud - bao gồm cả các bài hát bạn đã nhập khẩu từ đĩa CD - ngay từ Apple TV của bạn. Nghe toàn bộ bộ sưu tập của bạn trên Apple TV hoặc bất kỳ iPhone, iPad, iPod touch hoặc máy tính cho chỉ $ 24,99 một năm. iTunes Match có một tính năng quét và trận đấu tuyệt vời. Tất cả các bài hát trong thư viện iTunes của bạn được quét và sau đó phù hợp với những người có sẵn trên iTunes Store. Những bài hát phù hợp ngay lập tức được thêm vào iCloud không có tải lên cần thiết. Bất kỳ bài hát còn lại sẽ tự động được tải lên từ máy tính của bạn để iCloud

Hệ sinh thái iTunes Match

Nhỏ. Mạnh mẽ. Hiệu quả.

Yên tĩnh, năng lượng hiệu quả và đủ nhỏ để vừa trong lòng bàn tay của bạn, Apple TV ngồi ngay ngắn trên một chân đế TV hoặc thậm chí trong một nội các phương tiện truyền thông đông đúc. Khi nó không phải làm đầy căn phòng khách của bạn với bộ phim truyền hình, lãng mạn và hài hước, nó sử dụng ít năng lượng hơn so với một đèn ngủ. Và Apple Remote kèm theo giúp bạn dễ dàng để có được để giải trí ưa thích của bạn

bởi (16.0k điểm)

Nhỏ gọn, mạnh mẽ

Dễ dàng cài đặt

Thiết lập Apple TV có thời gian không gần như ở tất cả. Chỉ cần cắm dây nguồn vào tường và kết nối Apple TV với TV màn hình rộng của bạn bằng cách sử dụng một cáp HDMI (được bán riêng). Kể từ khi tất cả mọi thứ suối không dây với Apple TV sử dụng mạng Wi-Fi của bạn, đó là tất cả các bạn cần. Bạn cũng có thể sử dụng iPad, iPhone hoặc iPod touch của bạn như một điều khiển từ xa tương tác với các ứng dụng từ xa của Apple từ các cửa hàng App

AirPlay

Streaming - Hãy tận hưởng nó trên màn hình lớn

Bạn có bạn bè hơn và bạn muốn chia sẻ hình ảnh lớn hoặc sự pha trộn hoàn hảo bên đó là trên iPhone của bạn. Hoặc bạn đang ở giữa một bộ phim hành động hoành tráng trên iPad của bạn có thể sử dụng một màn hình nhỏ hơn. Đó là nơi mà AirPlay đến. Chỉ cần kết nối thiết bị của bạn và Apple TV với mạng Wi-Fi tương tự và biểu tượng AirPlay sẽ tự động xuất hiện. Sau đó nhấp vào biểu tượng AirPlay trong một ứng dụng cụ thể - hình ảnh, Video, Music, Safari, hoặc bất kỳ ứng dụng AirPlay cho phép - và tất cả mọi thứ suối để HDTV của bạn thông qua Apple TV của bạn. Đó là một cách đơn giản để chơi những thứ của bạn trên màn hình lớn nhất và hệ thống âm thanh tốt nhất trong nhà

Mirroring - Đặt tượng của bạn trong Palm của tay của bạn

AirPlay Mirroring cho phép bạn hiển thị chính xác những gì trên màn hình iPhone 4S hoặc iPad của bạn để tất cả mọi người trong phòng. Hiện trang web, trò chơi, hình ảnh, video, bảng tính, tài liệu lớp và nhiều hơn nữa trên HDTV của bạn thông qua Apple TV. Phóng to và thu và tạm dừng cho tiếng vỗ tay. Xoay từ dọc sang ngang và khán giả của bạn thấy rằng, quá. AirPlay sẽ làm tất cả không dây, vì vậy bạn có thể làm việc trong phòng hoặc ngồi thoải mái giữa đám đông. Nếu bạn nhìn thấy nó, vì vậy có thể họ

Dual Screen - Gaming trên quy mô lớn

Hãy kiểm soát của bạn trên iPhone 4S hay iPad trong khi các hành động mở ra trên TV màn hình rộng của bạn. Tuần tra không khí trong khi chỉ huy buồng lái từ chiếc ghế của bạn. Duyệt mới nhất trong ý tưởng thiết kế nội thất và lưu yêu thích của bạn trên iPhone 4S hay iPad. Với AirPlay, TV của bạn sẽ hiển thị tài năng của nó không bao giờ biết nó đã

Có gì trên Apple TV

Phim HD - Luôn luôn Seat nhất trong Nhà

Với Apple TV, bạn có thể truy cập ngay lập tức để mua hoặc thuê những bộ phim HD hot nhất - nhiều người trong 1080p và thường có sẵn trong cùng một ngày họ đi ra trên đĩa DVD. Đó là hoàn hảo cho đêm tự phát phim (hoặc buổi chiều hoặc buổi sáng). Tìm kiếm theo bộ phim hàng đầu, tiêu đề, hoặc thể loại. Không thể quyết định? Đọc đánh giá, xem trailer và kiểm tra Rotten Tomatoes xếp hạng. Hoặc để Genius đưa ra đề nghị dựa trên bộ phim bạn đã xem trước. Sau đó, chọn một bộ phim, bạn nhấn Play và trong vài giây bạn đang xem các khoản tín dụng mở tại nhà hát giống như Dolby Digital 5.1 surround

Chương trình truyền hình HD - Hãy Bất kỳ thời gian Prime Time

Mua chương trình TV yêu thích của bạn và xem chúng - mà không cần quảng cáo - bất cứ khi nào bạn muốn. Xem một chương trình một ngày sau khi nó được phát sóng, hoặc cắm trại ra trên chiếc ghế của bạn và bắt kịp những mùa giải vừa qua với một cuộc chạy đua của back-to-back tập. Apple TV theo dõi chương trình yêu thích của bạn, vì vậy thời gian tiếp theo bạn bật TV của bạn, bạn có thể nhanh chóng xem những mùa bạn đang xem và đó là những tập phim mới. Chỉ cần chọn chương trình với một vài cú nhấp chuột của Apple Remote

Nghe nội dung của bạn từ máy Mac hoặc máy PC của bạn trên màn hình lớn

Nhận tất cả mọi người ở trên các bức ảnh sinh nhật, video kỳ nghỉ hoặc hỗn hợp bên. Nhấn vào tính trên menu Apple TV để gửi các bức ảnh, video và các nhà sưu tập nhạc từ máy Mac hoặc máy PC của bạn. Và Apple TV cho phép bạn truy cập không dây nội dung của bạn từ iCloud, quá. Nhấn vào Photo Stream để xem iCloud Photo Stream của bạn trên TV màn hình rộng của bạn. Nếu bạn là một thuê bao iTunes Match, nhấp nhạc chơi nhạc yêu thích của bạn. Chia sẻ những kỉ niệm và âm nhạc của bạn với bạn bè và gia đình của bạn chưa bao giờ được dễ dàng hơn

Netflix - Duyệt và Play Movie và TV yêu thích

Từ điển cho phim bom tấn Hollywood gần đây, Netflix trên Apple TV cho phép bạn xem phim nhiều hơn và chương trình truyền hình ở độ phân giải 1080p HD và Dolby Digital âm thanh vòm 5.1 khi sẵn. Apple TV tổ chức các cửa hàng lớn của các dòng tiêu đề từ Netflix, do đó bạn có thể tìm thấy những gì bạn muốn nhanh chóng. Kể từ khi Apple TV cho phép bạn truy cập vào tài khoản Netflix của bạn - và thậm chí đăng ký Netflix - trực tiếp từ HDTV của bạn, bạn có thể thưởng thức nhiều hơn giải trí ưa thích của bạn bất cứ lúc nào bạn muốn

YouTube, Vimeo và Flickr - của Internet Most Wanted

Chơi tất cả các phim hài hước hay hấp dẫn bạn đi qua trên YouTube và Vimeo. Duyệt các hình ảnh Flickr của tất cả bạn bè của bạn. Xem HD podcast. Và nghe radio Internet qua loa nhà của bạn. Apple TV làm bất cứ điều gì bạn tìm thấy trên web cực kỳ thú

MLB - Đặt Couch bạn Behind Home Plate

Có một thuê bao MLB.TV? Xem các trò chơi sống và trong HD trên TV của bạn. Hoặc phát lại bất kỳ trận đấu mùa giải thường xuyên theo yêu cầu từ các kho lưu trữ. Không có một thuê bao? Bạn vẫn có thể nhận được lịch trình đội, điểm thời gian thực, số liệu thống kê và xếp hạng cho miễn phí

NBA - Dự trữ ngoài sân Seat của bạn

Truy cập thuê bao NBA.com của bạn và xem mỗi dunk, ném miễn phí và phục hồi trực tiếp từ chiếc ghế của bạn, hoặc phát lại trận trong mùa giải thường xuyên theo yêu cầu. Nonsubscribers có thể truy cập vào điểm thời gian thực, số liệu thống kê đầy đủ các mùa, bảng xếp hạng, và video nổi bật

NHL - Đi trong hành động từ Trung tâm trượt băng

Theo dõi NHL GameCenter và xem các trò chơi sống trong HD. Thực hiện theo các đội NHL yêu thích của bạn và xem lịch trình, trò chơi của họ, và số liệu thống kê. Và đừng lo lắng nếu bạn bỏ lỡ một trò chơi - bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào bạn muốn

Wall Street Journal Live - Luôn biết Lời trên đường

Ở hiện hành về muộn phá kinh doanh, tin tức quốc tế và tài chính Wall Street Journal Live. Nghe cái nhìn chuyên gia về thị trường và nền kinh tế và làm thế nào nó ảnh hưởng đến tài chính và đầu tư của bạn. Bạn không có nhiều thời gian? Xem tóm tắt tin tức hàng đầu và đột nhật up-24/7


Chào mừng bạn! Mời bạn cùng Mina & Carolin khám phá Internet of things - Khám phá IoT với Mina & Carolin.
...